Hotline: 0917446118 - 0987378508

Thủ tục xin visa Bỉ

19-08-2018
Nhân viên cung cấp thông tin : Trần Thị Ngọc Tuyền mistuyen18@gmail.com Cập nhật từ trang web lãnh sự ngày 19 tháng 8 năm 2018
Liên h vi Đi s quán và Lãnh s quán B
Đa ch
Đại sứ quán Bỉ 
Tầng 9 - Tháp Hà Nội - 49 Hai Bà Trưng 
Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội 
Điện thoại: +84 (24) 393 46 179 
Fax: +84 (24) 393 46 183 
Email: hanoi@diplobel.fed.be ; mistuyen18@gmail.com
Lãnh s quán B
Tòa nhà Phú Mã Dương, # Tầng Trệt, B 15 (C4-1), (79/8 số mới), Khu TTTM Tài Chính Quốc tế Phú Mỹ Hưng, Đường Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: + 84 (28) 541 41 196
Fax: + 84 (28) 541 41 197 
Email: consubel@diplobel.vn  ; mistuyen18@gmail.com
Mở cửa từ 9h00 đến 11h30 sáng thứ hai, thứ ba, thứ năm và thứ sáu 
Vương quốc Bỉ đại diện cho Luxembourg để xử lý các hồ sơ xin thị thực ngắn hạn (tối đa 90 ngày) và dài hạn (trên 90 ngày).
 

HỒ SƠ BAO GỒM:

1. Một hộ chiếu 
 2. Hai ảnh mới, cỡ ảnh hộ chiếu (nền trắng).  
3. Bằng chứng về khả năng tài chính của người xin thị thực : phiếu lĩnh lương 3 tháng cuối, sao kê tài khoản ngân hàng trong thời gian tối thiểu 3 tháng, thẻ tín dụng, séc du lịch, bằng chứng nộp thuế, giấy chứng nhận sở hữu nhà, đất…
4. Trong trường hợp có giấy bảo lãnh bên Bỉ:
Người bảo lãnh Bỉ phải sống bên Bỉ. 
 + Bằng chứng chính thức về khả năng tài chính của người bảo lãnh: bản copi phiếu lĩnh lương của 3 tháng cuối / Bảng khai thu nhập để tính thuế mới nhất / các bằng chứng về thu nhập chính thức khác. Lưu ý: một thư xác nhận của ngân hàng hoặc một bản kê khai tài khoản ngân hàng không đủ để làm bằng chứng 
+ Một bản copi chứng minh thư của người bảo lãnh hoặc copi thẻ cư trú vô thời hạn. 
+ Một bản gốc có hợp pháp hoá lãnh sự của giấy xác nhận thành phần gia đình của người bảo lãnh. Giấy này cũng do chính quyền địa phương nơi người bảo lãnh cư trú cấp.
5. Bằng chứng về chỗ ở: bằng chứng đặt chỗ khách sạn, thuê nhà nghỉ, hoặc thư của người nhà, bạn bè mời đến ở.
6. Bằng chứng có mối ràng buộc ở Việt Nam:  Giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh phải được hợp pháp hoá lãnh sự, không cần dịch thuật).
7. Trong trường hợp trẻ vị thành niên xin thị thực, phải có giấy đồng ý của cha mẹ hoặc người bảo trợ cho phép trẻ ra nước ngoài. Giấy đồng ý của cha mẹ / người bảo trợ phải được dịch thuật và hợp pháp hoá lãnh sự. Giấy này phải được nộp kèm phô tô co pi hộ chiếu hoặc chứng minh thư nhân dân của cha mẹ và bản sao giấy khai sinh của trẻ (giấy khai sinh phải được dịch thuật và hợp pháp hoá lãnh sự).
8. Trường hợp quý vị đang đi làm hoặc đi học: bằng chứng xin nghỉ phép để đi du lịch.
9. Bảo hiểm du lịch: Bảo hiểm này phải có mức chi trả tổi thiểu là 30.000€ nếu xảy ra rủi ro. 
10. Trường hợp đi thêm một hoặc nhiều nước khác ngoài khối Schengen, yêu cầu trình thị thực của những nước đi thêm đó.
11. Đặt chỗ máy bay khứ hồi : 
12. Khi nhận thị thực : trình vé máy bay (bản gốc và 1 bản phô tô co pi).

 

LƯU Ý QUAN TRỌNG:

  • Hồ sơ xin thị thực cần được nộp trước 3 tuần so với ngày đi dự kiến (nhưng không quá 3 tháng trước ngày đi dự kiến).
  • Các giấy tờ nộp trong hồ sơ phải mới.
  • Nếu hồ sơ nộp tại Hà nội : các giấy tờ nào là bản gốc phải được nộp kèm 1 bản phô-tô-co-pi thường (đen trắng). Nếu hồ sơ nộp tại TP HCM: Toàn bộ hồ sơ (đã có bản phô tô co pi kèm bản gốc như hồ sơ nộp tại Hà nội) phải được phô tô co pi thêm một bộ nữa.
  • Các văn bản phải được nộp kèm bản dịch thuật công chứng nếu chúng không được viết bằng tiếng Pháp, Hà Lan, Đức hoặc Anh.
  • Nếu trong hồ sơ có các giấy tờ cần phải được hợp pháp hoá lãnh sự như đã nêu ở trên: việc hợp pháp hoá phải được thực hiện tại cơ quan thẩm quyền của Việt nam (Cục lãnh sự BNG/Sở ngoại vụ TP HCM) và Đại Sứ Quán/ Lãnh Sự Quán Bỉ. Để biết thêm thông tin về hợp pháp hoá: bấm vào đây
  • Danh sách các giấy tờ trên là cơ sở để lập một bộ hồ sơ xin thị thực. Đại Sứ Quán có thể yêu cầu các giấy tờ bổ sung khác.
  • Nộp giấy tờ giả mạo sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
Mọi thông tin cần hỗ trợ vui lòng liên hệ:
Form thông tin từ trang website: http://www.visakhancap.com/lien-he.html
Tel: 84 917446118 hoặc 84 987378508 
Viber/zalo : (84) 917446118